PCCC tại khu dân cư cần trang bị những gì?

Một trong những điểm sửa đổi bổ sung của nghị định Số: 136/2020/NĐ-CP về PCCC đó là nhấn mạnh vấn đề PCCC tại các khu dân cư, thôn xóm.

Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư

  1. Khu dân cư là nơi sinh sống của cá nhân, hộ gia đình được bố trí trên phạm vi thôn, làng, ấp, bản, buôn, phum, sóc, tổ dân phố và đơn vị dân cư tương đương (gọi chung là thôn). Một thôn được xác định là một khu dân cư thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy.
  2. Khu dân cư phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy sau đây:
  3. a) Có nội quy về phòng cháy và chữa cháy, về sử dụng điện, sử dụng lửa và các chất dễ cháy, nổ phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an;
  4. b) Có hệ thống giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy, giải pháp chống cháy lan, phương tiện phòng cháy và chữa cháy bảo đảm số lượng và chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an;
  5. c) Có phương án chữa cháy được cấp có thẩm quyền phê duyệt;
  6. d) Có lực lượng dân phòng được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.
  7. Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy quy định tại khoản 2 Điều này phải được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện và duy trì trong suốt quá trình hoạt động.
PCCC tại khu dân cư

Một số thiết bị PCCC tại khu dân cư cần trang bị

Bình chữa cháy

Trong các tiêu chí lựa chọn bình chữa cháy thì bình chữa cháy có tem kiểm định của CA PCCC là tiêu chí đầu tiên. Các cơ sở có thể chọn thương hiệu bình chữa cháy Tomoken là dòng sản phẩm liên doanh giữa Nhật Bản và Việt Nam. Bình chữa cháy Dragon thương hiệu của Việt Nam.

Bình chữa cháy dùng tại các cơ sở kinh doanh thông thường là bình bột xách tay ABC 4kg và bình khí CO2 3kg hoặc bình chữa cháy bột ABC 8kg và bình khí CO2 5kg, tùy diện tích cơ sở mà chúng ta lựa chọn trọng lượng phù hợp.

Bình chữa cháy
Bình chữa cháy

Búa phá dỡ

Búa tạ phá dỡ có trọng lượng từ 5kg trở lên được làm bằng thép cacbon cường độ cao chắc chắn có thể đập phá mọi chướng ngại vật tạo lối thoát nhanh chóng cho mọi người trong trường hợp có đám cháy tại không gian hẹp.

Búa phá dỡ
Búa phá dỡ

Nội quy tiêu lệnh PCCC

Nội quy tiêu lệnh PCCC là những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và chỉ dẫn công tác chữa cháy khi có hỏa hoạn.

Thông tư 66/2014/TT-BCA quy định rõ cơ sở kinh doanh bắt buộc trang bị bảng hiệu PCCC.

Nội quy tiêu lệnh PCCC được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như mica, thiếc

Nội quy tiêu lệnh PCCC

Vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy hay còn được gọi là vòi cứu hỏa được tạo nên chính là một loại ống mềm, chống cháy có khả năng chịu được áp suất cực cao. vòi chữa cháy được dùng trong việc dẫn chất chữa cháy như nước, bọt chữa cháy, bột chữa cháy để dập tắt tắt đám cháy, chống cháy lan khi đám cháy đang bùng phát.

Vòi chữa cháy
Vòi chữa cháy

Công ty PCCC An Phúc là đơn vị hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PCCC, các sản phẩm có đầy đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com